เคล็ดลับจัดการสิวให้อยู่หมัด !!!

ในความเป็นจริงแล้วพื้นฐานของปัญหาผิวสามารถบรรเทาได้ด้วยการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตแลพฤติกรรมการกิน เพราะพฤติกรรมของเราเองก็เป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหาผิวพรรณ ที่พบได้อันดับต้นๆ เช่น การจับหน้าบ่อยๆ และบีบสิว  เรานำเคล็ดลับจัดการสิวมาฝาก

1.   ถ้ามีสิวขึ้น อย่าบีบสิว กดสิวเอง รู้ไหมว่า การบีบหรือกดสิวเอง นอกจากจะเป็นการนำเชื้อโรคเข้าสู่ผิวแล้ว ยังอาจทำให้สิวอักเสบ หรือเกิดแผลเป็นอีกด้วย หักห้ามใจแล้วไปหาหมอให้ช่วยเถิด

2.  ไม่เอามือไปจับหน้าบ่อยๆ มือของเรานี่แหละที่อาจมาพร้อมกับความมันและเชื้อโรค ยิ่งไปลูบ คลำ หรือเกาหน้าบ่อยๆ ยิ่งทำให้ระคายเคือง มือของเรานี่แหละที่อาจนำเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกเข้ามา ตัวอย่างเช่น มือที่จับโทรศัพท์ทั้งวันแล้วมาจับหน้า แล้วงี้ จะไม่ให้สิวขึ้นได้ยังไง

3.   ถ้าจำเป็นต้อง แต่งหน้า อย่าเยอะ หมายถึง อย่าให้น้ำมันเยอะ เครื่องสำอางที่เลือกซื้อ ไม่ควรซื้อแบบมีน้ำมันมาก หรือไม่ก็เลือกผลิตภัณฑ์ประเภทที่ไม่กระตุ้นให้เกิดสิวง่ายน่าจะดีกว่านะจ๊ะ

4.   ล้างหน้าให้สะอาดเช้า เย็น พื้นฐานของการรักษาผิว คือ การทำความสะอาด ให้สะอาดหมดจด และให้ผิวได้พักผ่อนบ้าง อย่าปล่อยให้รูขุมขนมีเครื่องสำอางปกปิดตลอดทั้งวันทั้งคืน ไม่อย่างนั้นทั้งสิวและแบคทีเรียอาจแห่กันมาตั้งรกรากบแน่นอน

5.   อย่าปล่อยให้ผมรกลงมาปรกหน้า ผมของเราเองสามารถทำให้หน้าระคายเคืองได้ เพราะผมมีน้ำมัน และหากผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผมมีสารเคมี น้ำหอม หรือน้ำมัน ที่ระคายเคืองหน้าเรา ก็ยิ่งทำให้สิวเห่อหรืออุดตันมากขึ้น

6.   ควรทำใจให้สดชื่น อารมณ์ชิลล์ๆ ไม่เครียด รวมถึงผิวพรรณ งานวิจัยบางชิ้นยังพบว่าความเครียดมีส่วนสัมพันธ์กับสิว พักสมองบ้าง พักสายตาบ้างก็ท่าจะดี

7.   เค้าบอกไว้ว่ากินอะไร ได้อย่างนั้น อยากสวยหรือสุขภาพดี ก็ต้องดูแลเรื่องอาหารให้สมดุลและครบถ้วนทุกหมู่ด้วย โดยเฉพาะผัก ผลไม้ และแหล่งวิตามินต่างๆ อย่าง Seoul Secret Collagen For Men คอลลาเจนรักษาสิว

8.   ดื่มน้ำสะอาด ให้ผิวสดใส การดื่มน้ำเปล่าธรรมดาๆ นี่แหละที่จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น และสดใสจากภายใน (อย่าดื่มน้ำหวานกันมากนัก!)

Comments are closed.