อาหารเสริมอกฟูรูฟิต ตามที่เห็นกันโดยทั่วไปตามท้องตลาด และโลกอินเทอร์เน็ตในยุคปัจจุบันนะคะ ว่ามีอาหารเสริม หรือ ยา เพื่อให้อกฟู รูฟิต ขายมากมาย แค่ชื่อก็เตะหูมากทีเดียวแล้ว ยิ่งพอเปิดเข้าไปดูสรรพคุณอื่นๆ อ่านไปก็ได้แต่ถามตัวเองว่า มียาแบบนี้ด้วยเหรอนี่ ราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนหลักพันเลยทีเดียวค่ะ

เพราะทางการแพทย์ ยาที่อาจทำให้เต้านมขยายเล็กน้อย คือผลข้างเคียงของฮอร์โมนเอสโตรเจนที่อยู่ในยาคุมกำเนิด ซึ่งในยาคุมกำเนิดมีฮอร์โมนตัวนี้ในระดับที่ต่ำ ที่ปลอดภัยแน่นอน แต่ถ้าทานอยู่ในระดับที่สูงแล้วนั้นอาจจะทำให้มีผลข้างเคียงอื่นๆตามมาได้ เช่น มะเร็ง เป็นต้น

เรื่องของอาหารเสริมอกฟูรูฟิต เท่าที่ทราบก็มีการขมิบเพื่อฝึกกล้ามเนื้อในอุ้งเชิงกรานให้แข็งแรง ไม่หย่อนไปตามวัยหรือหลังการคลอดบุตรเท่านั้นเอง ซึ่งคุณหมอส่วนใหญ่จะแนะนำ

ดังนั้นเรื่องตัวยาอาหารเสริมอกฟูรูฟิต ไม่แน่ใจว่าในนั้นมีอะไรบ้าง และปลอดภัยหรือไม่

ถ้าคุณมีโรคประจำตัว ก่อนทานอาหารเสริมพวกนี้ควรปรึกษาหมอที่คุณรักษาประจำก่อนใช้ยาจะปลอดภัยมากที่สุดค่ะ

ก่อนจะซื้ออาหารเสริมอกฟูรูฟิต ควรตรวจสอบผลิตภัณฑ์ อย. ถามแพทย์ที่รักษาประจำ และที่สำคัญถามตัวคุณเองนะคะ ว่าอยากจะมีอกฟู รูฟิตตามสรรพคุณไปเพื่ออะไร หรือเพื่อใคร จำเป็นมากขนาดใหม่ แต่ถ้าเพื่อตัวของคุณเอง ก่อนที่อยากจะให้อกฟู คุณดูแลเต้านม ที่คุณคิดว่ามันเล็กเกินไป ดีพอรึยัง หมั่นตรวจเขาบ้างรึเปล่า โดยตรวจด้วยการคลำด้วยตัวเองเดือนละครั้ง ไปหาหมอปีละครั้งแล้วรึยัง

ก่อนที่จะอยากรูฟิต คุณเคยตรวจภายในกับคุณหมอเพื่อตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกแล้วรึเปล่า เปรียบได้กับว่า ก่อนที่จะอยากแต่งรถ ดูแลเช็กสภาพเครื่องยนต์ก่อนดีไหมคะ  สุดท้ายนี้ ม่ได้หมายถึงอาหารเสริมอกฟูรูฟิตใดๆ หมอไม่ได้ห้าม ไม่ให้คุณซื้อนะ แต่หมออยากให้คิดให้รอบคอบเสียก่อนที่จะเอายาหรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมใด ๆ เข้าไปในร่างกายของคุณนะคะ